Chi phí và điều kiện cấp Visa 482 Úc

Visa 482 Úc là gì? Điều kiện Visa 482 Úc cần những điều kiện gì? Trung tâm du học nghề 24h cập nhật các thông tin liên quan đến điều kiện cấp Visa 482 và chi phí làm visa 482 một cách chi tiết và cụ thể nhất.
Chi phí và điều kiện cấp Visa 482 Úc

Visa 482 Úc là gì?

Visa 482 Úc (Temporary Skill Shortage visa – subclass 482) là visa tay nghề tạm trú dành cho những lao động đã có tay nghề được doanh nghiệp ở Úc bảo lãnh sang Úc làm việc. Hay nói cách khác, Visa 482 Úc là thị thực định cư Úc diện tay nghề tạm thời. Thị thực này thay thế cho visa 457 từ ngày 18.3.2018.

Theo quy định, Visa 482 cho phép người lao động ở lại Úc sinh sống và làm việc từ 2- 4 năm. Tuỳ vào ngành nghề mà người lao động lựa chọn thì họ sẽ được cấp loại visa có thời hạn phù hợp. Hiện nay có 3 loại Visa 482 Úc, bao gồm visa diện ngắn hạn (Short-term stream), visa trung hạn và visa dài hạn (Medium-term stream) và visa theo thỏa thuận lao động (Labour Agreement Stream). 

Điều kiện Visa 482 Úc cần những gì?

Để được cấp Visa 482 Úc, doanh nghiệp bảo trợ và đương đơn (lao động được bảo trợ từ nước ngoài) cần đáp ứng những điều kiện cụ thể sau.
* Với doanh nghiệp bảo trợ:
-    Doanh nghiệp bảo trợ phải là doanh nghiệp đã đăng ký và hoạt động hợp pháp tại Úc.
-    Là doanh nghiệp được chính phủ xác nhận đủ tiêu chuẩn bảo trợ người lao động.
-    Nếu doanh nghiệp hoạt động thấp hơn 1 năm thì phải có 1 bảng kế chi tiết đáp ứng được yêu cầu về đào tạo nhân viên bản xứ Úc.
-    Nếu bảo lãnh người lao động theo diện thoả thuận hợp đồng, doanh nghiệp bảo trợ cần tuân thủ các quy trình xét duyệt, đó là đăng ký với chính phủ Úc trước khi bảo lãnh cho người lao động.

* Với người lao động:
-    Là người  được doanh nghiệp tại Úc tiếp nhận và bảo lãnh sang Úc
-    Lựa chọn nghề theo danh sách ngành nghề được bảo lãnh tương ứng, đó là danh sách ngành nghề ngắn hạn (STSOL), danh sách ngành nghề trung và dài hạn (MLTSSL). Đối với Visa 482 Úc diện thoả thuận lao động, doanh nghiệp phải có bảng giải trình chi tiết với Chính phủ Úc.
-    Trình độ học vấn: Tốt nghiệp THPT trở lên (bậc trung cấp)
-    Kinh nghiệm làm việc: Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực được bảo lãnh sang Úc làm việc. 
-    Kỹ năng tay nghề: Người lao động phải vượt qua kỳ đánh giá kỹ năng tay nghề (nếu được yêu cầu)
-    Gửi thư bày tỏ nguyện vọng. Điều kiện này chỉ áp dụng đối với diện visa 482 ngắn hạn. Người lao động cần bày tỏ nguyện vọng, mong muốn được làm việc ở Úc.
-    Trình độ ngoại ngữ: người lao động cần đáp ứng theo yêu cầu phía nhà tuyển dụng. Ngoài ra, Visa 482 Úc yêu cầu người lao động phải nộp một trong các chứng chỉ gồm IELTS, OET, TOEFL iBT, PTE Academic hoặc Cambridge C1 Advanced test để chứng minh thỏa điều kiện về tiếng Anh
-    Yêu cầu sức khoẻ và phẩm chất: có sức khoẻ tốt, không mắc các bệnh truyền nhiễm, đáp ứng yêu cầu theo tiêu chí đánh giá của Úc.
-    Sơ yếu lý lịch: chưa từng bị từ chối hay bị huỷ Visa đi Úc, hoàn tất các khoản nợ (nếu có), không có tiền án, tiền, không vi phạm pháp luật.

Chi phí xin Visa 482 Úc hết bao nhiêu tiền

Chi phí xin cấp Visa 482 hết bao nhiêu tiền là câu hỏi rất nhiều người muốn sang Úc làm việc và định cư muốn biết. Trung tâm du học nghề 24h cập nhật chi phí xin Visa 482 ngắn hạn và trung-dài hạn theo diện thỏa thuận lao động sang Úc làm việc cụ thể như sau:

-    Đối với visa 482 ngắn hạn: khoảng 1330 AUD (tương đương khoảng 21 triệu VNĐ)
-    Đối với visa 482 trung – dài hạn và visa theo diện thoả thuận lao động: khoảng 2770 AUD (tương đương khoảng 44 triệu VNĐ)


* Lưu ý:
- Người đi kèm đủ 18 tuổi trở lên mất chi phí visa 482 bằng với người đương đơn
- Người đi kèm dưới 18 tuổi: chi phí khoảng 335 AUD (tương đương khoảng 5,5 triệu VNĐ) đối với visa ngắn hạn; 695 AUD (tương đương 11,3 triệu VNĐ) đối với visa trung – dài hạn.

Đăng ký nhận tư vấn về các chương trình đào tạo và tuyển sinh du học nghề
các nước Đức-Canada-Úc (Australia)-Singapore-Nhật Bản-Hàn Quốc

Chat Zalo
0981.986.181