Quy trình và hồ sơ xin visa 482 năm 2024

Visa 482 là thị thực định cư Úc diện tay nghề tạm thời. Vậy quy trình xin visa 482, hồ sơ visa 482 cần những gì,… sẽ đươc Trung tâm du học nghề 24h tìm hiểu dưới bài viết này.
Quy trình và hồ sơ xin visa 482 năm 2024

Quy trình xin visa 482 của Úc mới nhất

Quy trình xin visa 482 của Úc gồm những bước sau:

Bước 1: Doanh nghiệp ở Úc nộp đơn xin đăng ký làm bảo trợ hợp pháp cho người lao động được đề của qua Úc.

Bước 2: Daonh nghiệp nộp đơn nêu rõ một vị trí công việc cho người lao động. Công việc này cần nằm trong danh sách STSOL hoặc MLTSSL của Úc. 

Bước 3: Sau khi đơn xin đăng kí được chấp nhận, doanh nghiệp tiếp tục nộp đơn 482 cho người lao động.

Bước 4:  Người lao động chuẩn bị và nộp hồ sơ xin visa 482 Úc cũng như phí visa.

Bước 5: Bộ Di trú Úc thông báo đã nhận được hồ sơ và xét duyệt. Trong quá trình này, người lao động cần chú ý để bổ sung giấy tờ (nếu cần).

Bước 6: Bộ Di trú Úc duyệt hồ sơ

Bước 7: Chính phủ Úc cấp visa 482.

Hồ sơ xin visa 482 Úc cần những hồ sơ gì?

- Đối với doanh nghiệp: Doanh nghiệp bảo lãnh cho người lao động cần có kết quả khảo sát thị trường Labour market testing (LMT), Hợp đồng lao động và Chứng minh công việc đáp ứng điều kiện visa.\

- Đối với người lao động: Người lao động cần chuẩn bị hồ sơ bao gồm Giấy tờ cá nhân (hộ chiếu, chứng minh nhân dân hoặc CCCD còn hiệu lực, bản sao công chứng giấy khai sinh, ảnh thẻ được chụp không quá 2 tháng, bản sao công chứng, giấy tờ chứng minh về việc đã đổi tên nếu có, các giấy tờ chứng minh nhân thân khác nếu cần thiết), Kết quả đánh giá tay nghề, Chứng chỉ tiếng Anh, Giấy khám sức khoẻ.

Thời hạn visa 482

Theo quy định mới nhất, visa 482 là cho phép người lao động có tay nghề sang làm việc cho doanh nghiệp tại Úc trong thời gian từ 2– 4 năm.

Đăng ký nhận tư vấn về các chương trình đào tạo và tuyển sinh du học nghề
các nước Đức-Canada-Úc (Australia)-Singapore-Nhật Bản-Hàn Quốc

Chat Zalo
0981.986.181