Quyền lợi và cách tính điểm Visa 491

Visa 419 những quyền lợi gì? Visa Úc loại 419 có cách tính điểm như thế nào? Trung tâm du học nghề 24h cập nhật những thông tin chi tiết những quyền lợi và cách tính điểm Visa 491 một cách chi tiết nhất nhằm đem đến những thông tin hữu ích cho nhiều người Việt Nam nắm được điểm số được cộng mà Visa Úc 491 mang lại để có cơ hội định cư và làm việc tại Úc.
Quyền lợi và cách tính điểm Visa 491

Visa subclass 491 và visa 491 SBO là gì?

Visa 491 của Úc (Skilled Work Regional visa – subclass 491) là visa diện tay nghề vùng miền. Thị thực này cho phép những người lao động có tay nghề, kĩ năng và gia đình họ được sinh sống tại những địa phương do chính phủ úc chỉ định. 

Visa 491 SBO (Small business owners) là visa đăc biệt dành cho sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp tại các trường Đại học ở tiểu bang Queensland. Đây là diện visa tay nghề dành riêng những sinh viên quốc tế tốt nghiệp tại Queensland. Để có visa này, người xin cấp buộc phải khởi nghiệp với số vốn vừa đủ để tiến đến việc định cư tại Úc lâu dài.

Cách tính điểm Visa 491

Điểm nổi bật lớn nhất của visa 491 chính là cách tính điểm. Với người nộp đơn xin cấp visa, họ có thể được cộng điểm di trú cho thị thực thuộc diện tay nghề . Cụ thể

-    5 điểm: người nộp đơn có người thân hoặc người yêu, vợ/chồng có chứng chỉ tiếng Anh thành thạo (IELTS 6.0 hoặc PTE 50).

-    10 điểm: người nộp đơn đang độc thân.

-    10 điểm: người nộp đơn có bằng cấp thuộc lĩnh vực STEM (khoa học, kỹ thuật, công nghệ và toán học). 

-    10 điểm: người nộp đơn có người nthân hoặc hoặc người yêu, vợ/chồng đã thông qua đánh giá tay nghề của Úc.

-    15 điểm: người nộp đơn có  thư giới thiệu xin visa của chính phủ địa phương tại Úc hoặc được sự bảo lãnh của người thân ruột thịt đang sống tại địa phương chỉ định của Úc.

Quyền lợi Visa 491

Người có visa 491 sẽ được hưởng các quyền lợi sau

-    Quyền cư trú: người nộp đơn được ở lại Úc 5 năm theo khu vực được chỉ định.

-    Quyền lao động và giáo dục:  có cơ hội định cư, làm việc tại Úc trong khoảng 5 năm theo những khu vực đã chỉ định. Bên cạnh đó, con cái cũng có cơ hội học tập miễn phí từ tiểu học đến trung học. 

-    Quyền du lịch: có thể đi du lịch ở Úc trong thời gian visa hiệu lực 

-    Quyền bảo lãnh người thân: có thể bảo lãnh người thân nếu đủ điều kiện.

-    Quyền xin visa thường trú: sau 3 năm, người xin thị thực được nộp visa 191 để lấy thường trú Úc.
 

Đăng ký nhận tư vấn về các chương trình đào tạo và tuyển sinh du học nghề
các nước Đức-Canada-Úc (Australia)-Singapore-Nhật Bản-Hàn Quốc

Chat Zalo
0981.986.181