Hồ sơ đi du học Úc cần những gì?

Hồ sơ đi du học Úc cần những gì? Các bước làm hồ sơ du học Úc gồm những bước nào? Trung tâm du học nghề 24h cập nhật chi tiết những hồ sơ cần thiết để làm thủ tục du học tại Úc cũng như các bước hoàn thiện hồ sơ trước khi sang Úc( Australia) du học - du học nghề.
Hồ sơ đi du học Úc cần những gì?

Hồ sơ đi du học Úc cần những gì?

Hồ sơ du học Úc gồm những giấy tờ gì? Quy trình các bước và thời gian làm hồ sơ du học cụ thể như thế nào? Trung tâm du học nghề Úc 24h cập nhật chi tiết những hồ sơ cần thiết bao gồm 2 loại hồ sơ là hồ sơ đăng ký nhập học và hồ sơ xin visa du học. Cập nhật chi tiết các bước, quy trình làm hồ sơ du học Úc 1 cách chuẩn nhất. 

Hồ sơ đăng ký nhập học

Chuẩn bị hồ sơ đăng ký nhập học là bước đầu tiên và rất quan trọng, nó ảnh hưởng lớn đến cả quá trình làm thủ tục đi du học Úc, thậm chí quyết định đến việc bạn có thể đi du học Úc hay không. Bởi vậy, bạn cần nghiên cứu kỹ các yêu cầu tuyển sinh của trường học khi chuẩn bị hồ sơ xin đăng ký nhập học. Bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ thật hoàn chỉnh, phù hợp với tình trạng cá nhân và yêu cầu của trường. Hồ sơ đăng ký nhập học được chuẩn bị trước 8 đến 12 tháng so với ngày dự định nhập học.

Hồ sơ đăng ký nhập học bao gồm:

 • Hộ chiếu
 • Bằng tốt nghiệp, bảng điểm của những năm học học gần nhất
 • Chứng chỉ IELTS hoặc các chứng chỉ tương đương khác
 • Các loại giấy tờ mà nhà trường quy định
 • Ảnh chân dung theo quy định của nhà trường
 • Ảnh Personal Statement và thư giới thiệu (những người đăng ký học chương trình thạc sĩ tại Úc)

Lưu ý: Thời hạn nộp hồ sơ tùy thuộc vào từng trường quy định cũng như khó học mà bạn đã đăng ký. Các trường tại Úc nhận Sinh viên cả năm, đối với hầu hết các trường học tại Úc nhận hồ sơ trong các thời gian sau: Hạn nộp hồ sơ mùa đông từ tháng 1 đến tháng 2 và hạn nộp hồ sơ mùa hè từ tháng 7 đến tháng 9.

Điều kiện với các giấy tờ thể hiện học lực:

Loại giấy tờ: Chi tiết:
Học bạ, bảng điểm: Cần nộp bản scan màu từ bản gốc và bản chứng thực.
Bằng tốt nghiệp, chứng nhận tốt nghiệp, giấy khen các cấp: Cần nộp bản scan màu từ bản gốc và bản chứng thực.
Chứng nhận IELTS: Đương đơn phải có đủ điểm IELTS mới được phép nộp đơn xét duyệt visa du học Úc. Chứng chỉ này phải scan màu bản gốc.
Giấy chứng nhận học bổng Nếu có

Điều kiện với các giấy tờ thể hiện học lực

Các bước làm hồ sơ du học Úc

Quy trình các bước làm hồ sơ du học Úc gồm những bước nào? Trung tâm du học nghề Úc 24h cập nhật chi tiết các bước làm hồ sơ du học Úc 1 cách chuẩn nhất cụ thể như sau:

1. Gửi hồ sơ xin nhập học cho trường

Sau khi chọn được trường học, ngành học phù hợp, bạn hãy bắt đầu làm hồ sơ để gửi cho trường học tại Úc. Nếu hồ sơ của bạn được chấp thuận, Bạn có thể nhận được 1 trong 2 loại thư là thư mời nhập học có điều kiện hoặc thư mời nhập học không điều kiện. Cụ thể:

Thư mời nhập học có điều kiện (Conditional Offer)

 • Thư mời nhập học có điều kiện (Conditional Offer): Yêu cầu bổ sung các giấy tờ còn thiếu trong bộ hồ sơ xin học
 • Thư mời nhập học không điều kiện (Unconditional Offer): Trong trường hợp đã nộp đủ giấy tờ cần thiết.

Thời gian xét duyệt hồ sơ nhập học có sự khác nhau giữa các bậc học:

 • Khoảng 1 – 2 tuần: Cao đẳng, trung học, dự bị đại học
 • Khoảng 4 – 6 tuần: Đại học
 • Khoảng 4 – 8 tuần: Sau đại học

2. Đóng 1 phần học phí

Từng trường sẽ có mức cọc học phí không giống nhau, khi trúng tuyển, bạn sẽ nhận được thư chấp nhận (Acceptance letter) từ trường và thông báo đóng các khoản phí cần thiết trước khi hoàn tất hồ sơ. Cụ thể:

 • Tiền đặt cọc học phí: Tùy từng trường sẽ có mức cọc học phí không giống nhau. Thông thường tiền cọc học phí là học phí của kỳ học đầu tiên và 100% tiền học của khóa học tiếng Anh (dưới 25 tuần) hoặc 50% (trên 25 tuần).
 • Tiền bảo hiểm y tế bắt buộc
 • Chi phí cho ghi danh, thẻ học sinh – sinh viên, tài liệu (nếu có)

Sau khi thanh toán toàn bộ chi phí theo yêu cầu, bạn sẽ nhận được một eCoE (Electronic Confirmation of Enrolment) nhằm xác nhận rằng bạn chính thức nhập học và đã đóng học phí. Thời gian nhận eCoE kéo dài từ 1 – 3 ngày làm việc.

3. Nộp hồ sơ khám sức khỏe

Trước khi nộp hồ sơ xin visa du học, hãy đăng ký khám sức khỏe tại phòng khám được chính phủ Úc quy định. Sau đó nộp bảo hiểm y tế cho bạn và người đi cùng. Kết quả khám sức khỏe của bạn sẽ được chuyển trực tiếp đến văn phòng Visa tại Úc.

4. Nộp hồ sơ xin visa du học

Xin visa du học úc mất bao lâu? Nộp hồ sơ xin visa và chờ xét duyệt từ 7 ngày đến 8 tuần. Sau khi nhận được eCoE và điền đầy đủ các mẫu đơn xin visa theo yêu cầu của Đại sứ quán Úc, hãy đặt lịch hẹn xin visa qua online. Sau đó, tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực Úc, bạn sẽ tiến hành thanh toán lệ phí làm visa khi nộp hồ sơ xin visa. Tùy theo bậc học đã đăng ký, thời gian chờ xét duyệt hồ sơ có thể từ 7 ngày đến 8 tuần.

Bạn nộp hồ sơ du học cần làm đúng theo mẫu checklist đăng ký xin visa du học Úc – Student Visa Subclass 500

5. Đăng ký nơi ở và đặt vé máy bay

Bạn nên tìm hiểu kỹ các chuyến bay sang Úc và đổi một ít tiền Việt ra ngoại tệ sau khi được cấp visa. Bạn sẽ biết thông tin về nơi ở khoảng 7 ngày trước khi lên máy bay. Nên xem qua thông tin để sắp xếp chỗ ở hợp lý nhất đặc biệt đối với các học sinh THPT vì phải có người giám hộ đi cùng. Bạn có 3 lựa chọn về nơi ở: Ký túc xá của trưởng, phòng Homestay hoặc ở chung với người thân.

Hồ sơ xin visa du học gồm những gì?

Sau khi nộp hồ sơ đăng ký nhập học, nếu thấy hồ sơ phù hợp bạn sẽ nhận được thư mời nhập học từ trường học. Khi nhận được thư mời bạn nên bắt đầu làm hồ sơ xin visa du học Úc. Bạn cần chuẩn bị các loại hồ sơ theo đúng Checklist của cơ quan lãnh sự Úc bao gồm các mẫu hồ sơ sau:

 • Mẫu đơn xin visa du học 157 đã điền đầy đủ thông tin theo quy định
 • Tờ khai chi tiết về nhân thân mẫu 67 đầy đủ thông tin
 • Hộ chiếu gốc còn hạn, thời hạn của hộ chiếu nên dài hơn thời gian của khóa học tại Úc mà bạn tham gia.
 • 04 ảnh kích thước 4×6 mới chụp theo định dạng của ảnh hộ chiếu
 • Bản sao công chứng gồm có:
  • Sổ hộ khẩu gia đình
  • CMND/ căn cước công dân
  • Giấy khai sinh
 • Sơ yếu lý lịch bản tiếng Việt được chính quyền địa phương xác nhận
 • Thư mời nhập học của trường học tại Úc
 • Thư trình bày kế hoạch học tập của chính mình
 • Các các văn bằng, chứng chỉ, bảng điểm cao nhất tại Việt Nam của bạn
 • Giấy tờ chứng minh đã mua bảo hiểm (bảo hiểm OSHC) cho toàn bộ khóa học tại Úc
 • Giấy tờ chứng minh tài chính: Sổ tiết kiệm có giá trị tương đương một năm kinh phí học tập, các giấy tờ theo quy định (nếu xin visa SSVF – Simplified Student Visa Framework). Visa du học Úc không bắt buộc chứng minh tài chính.
 • Sổ tiết kiệm phải có giá trị tương đương 1 năm kinh phí học tập
 • Một số giấy tờ khác:
  • Bản sao công chứng giấy đăng ký kết hôn (nếu có)
  • Giấy tờ chứng minh công việc đang đi làm (nếu có)
  • Thư xác nhận của người giám hộ (học sinh dưới 18 tuổi)
  • Giấy chứng nhận học bổng của trường học tại Úc (nếu có)

Thông thường, thời gian xin thư mời để chuẩn bị hồ sơ du học là 2 – 4 tuần. Thời gian xét Visa du học Úc thêm khoảng 3 – 4 tuần nữa. Như vậy, tổng thời gian làm thủ tục và xét duyệt sẽ diễn ra trong khoảng 5 – 8 tuần tuỳ thuộc vào từng trường hợp và số lượng hồ sơ xét duyệt.

Thời gian nộp hồ sơ xin visa du học Úc mất bao lâu?

Có 2 loại hồ sơ chính mà du học sinh cần nộp khi đến Úc là hồ sơ nhập học và hồ sơ xin visa. Mỗi loại hồ sơ có thời gian nộp khác nhau. Cụ thể:

Thời gian để nộp hồ sơ xin nhập học

Hồ sơ nhập học thường được chuẩn bị từ cuối năm trước và được nộp vào đúng thời hạn nhận hồ sơ đăng ký nhập học theo quy định của trường.

Các trường học tại Úc thường nhận hồ sơ từ tháng 2 đến tháng 4 hàng năm để tuyển sinh cho học kỳ mới vào tháng 9. Du học sinh nên hồ sơ sớm để nhận nhận được phản hồi từ nhà trường. Nếu hồ sơ của bạn đạt yêu cầu thì nhà trường sẽ gửi cho bạn thư mời nhập học và thông báo thanh toán một số khoản phí bao gồm:

 • Chi phí học tiếng Anh (nếu chưa đạt điều kiện đầu vào)
 • Học phí của học kỳ 1 hoặc tiền cọc
 • Phí bảo hiểm y tế bắt buộc dành cho du học sinh (OSHC – Overseas Student Health Cover)

Khi thanh toán hết các khoản phí theo yêu cầu của trường học, học sinh sẽ nhận được thư xác nhận học tập (Confirmation of Enrolment).Thư này chứng minh du học sinh đã đăng ký một chương trình học tập toàn thời gian tại một trường học được Chính phủ công nhận tại Úc.

Thời gian để nộp hồ sơ xin visa du học Úc

Ngay sau khi nhạn được giấy báo nhập học, bạn có thể nộp hồ sơ xin visa, tùy vào cấp độ xét visa mà thời gian xử lý hồ sơ xin visa du học sẽ có thời gian khác nhau. Cấp độ xét visa du học Úc từ cấp độ 1-5 với các mức rủi ro khách nhau. Cấp độ 1 có rủi ro thấp nhất, hồ sơ xin visa được xử lý nhanh nhất và ngược lại cấp độ 5 là mức rủi ro cao nhất, có thời gian xử lý lâu nhất. Vì vậy, bạn nên nộp hồ sơ xin visa thật sớm vì nếu hồ sơ có sai sót bạn còn có thời gian xử lý.

Thời gian xử lý hồ sơ xin visa du học dao động từ 7 – 90 ngày tùy vào từng cấp độ. Nếu hồ sơ chưa đủ thông tin, giấy tờ, chưa rõ ràng khiến thời gian xử lý hồ sơ có thể bị kéo dài. Vậy nên ngay khi nhận được giấy xác nhận nhập học của trường học tại Úc, học sinh nên tranh thủ nộp hồ sơ xin visa sớm nhất có thể để kịp thời xử lý các vấn đề phát sinh.

Mức độ xét duyệt 50% hồ sơ được quyết định trong khoảng thời gian sau: 75% hồ sơ được quyết định trong khoảng thời gian sau:
Mức độ 1: 7 ngày 14 ngày
Mức độ 2: 14 ngày 21 ngày
Mức độ 3: 60 ngày 90 ngày
Mức độ 4: 60 ngày 90 ngày

Đăng ký nhận tư vấn về các chương trình đào tạo và tuyển sinh du học nghề
các nước Đức-Canada-Úc (Australia)-Singapore-Nhật Bản-Hàn Quốc

Chat Zalo
0981.986.181