Điều kiện du học nghề Đức: bằng cấp, sức khỏe, chứng chỉ tiếng Đức

Để đi du học nghề ở Đức thì công dân Việt Nam cần đáp ứng những điều kiện gì? Công ty VISAC: trung tâm du học 24h cập nhật chi tiết những điều kiện du học nghề Đức mà công dân Việt Nam phải đáp ứng được các điều kiện sau đây:

1. Tuổi từ 18 đến 30 đã tốt nghiệp PTTH trở lên. Tốt nghiệp THPT tại Việt Nam, không yêu cầu về điểm số cụ thể

2. Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh viêm gan, bệnh xã hội và các bệnh truyền nhiễm khác. Cần có giấy khám sức khỏe theo quy định của bộ Y Tế.

3. Có chứng chỉ ngoại ngữ A2 theo luật nhập cư mới áp dụng từ tháng 3/2020. Có bằng tiếng Đức từ B1 trở lên, bạn sẽ được học nghề ngay khi đặt chân sang Đức, thực tập có hưởng lương. Miễn chứng minh tài chính du học nghề nếu có B1. Nếu bạn chỉ có chứng chỉ tiếng Đức A2, bạn có thể đăng ký một khóa B1 trong vòng 6 tháng ở Đức. Sau 6 tháng đó, bạn có bằng B1 và sẽ bắt đầu học nghề, hưởng chế độ nhận lương thực tập bình thường.

4. Lý lịch: Học viên có lý lịch rõ ràng, không có tiền án, tiền sự.

Chỉ cần đáp ứng 4 điều kiện trên đây, công dân Việt Nam có thể đi du học nghề tại Đức và được miễn phí 100% học phí học nghề tại CHLB Đức. Trong quá trình học nghề sinh viên được nhận lương thực tập từ 900 – 1.200 Euro/tháng trong lúc học nghề (tùy ngành nghề mà mức lương sẽ khác nhau), sau khi tốt nghiệp mức lương từ 2.000 – 4.000 Euro/tháng, ngoài ra bạn còn được tham gia các loại bảo hiểm và được hưởng chế độ như người Đức, bằng cấp sau khi tốt nghiệp được công nhận trên toàn thế giới, sau 2 năm tốt nghiệp có quyền xin định cư và sau 5 năm tốt nghiệp có quyền nhập quốc tịch Đức.

Điều kiện đi du học nghề Đức cần những gì?
Du học nghề Đức là gì? điều kiện đi du học nghề tại Đức gồm những gì? Du học nghề 24h xin đưa ra khái niệm Du học nghề Đức và những điều kiện du học nghề Đức mới nhất 2023 để công dân Việt Nam có thể sang Đức du học nghề
Cập nhật:

Đăng ký nhận tư vấn về các chương trình đào tạo và tuyển sinh du học nghề
các nước Đức-Canada-Úc (Australia)-Singapore-Nhật Bản-Hàn Quốc

Chat Zalo
0981.986.181