Điều kiện đi du học nghề Đức cần những gì?

Du học nghề Đức là gì? điều kiện đi du học nghề tại Đức gồm những gì? Du học nghề 24h xin đưa ra khái niệm Du học nghề Đức và những điều kiện du học nghề Đức mới nhất 2023 để công dân Việt Nam có thể sang Đức du học nghề
Điều kiện đi du học nghề Đức cần những gì?

Du học nghề Đức là gì?

Du học nghề tại Đức là chương trình du học nghề kép kết hợp giữa việc học lý thuyết tại trường nghề và thực hành tại doanh nghiệp ở Đức. Du học nghề Đức là một hình thức giáo dục rất tốt, giúp nâng cao kỹ năng và kinh nghiệm làm việc cho sinh viên ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, mở ra cơ hội việc làm và định cư lâu dài chắc chắn tại Đức. Sinh viên sau khi tốt nghiệp sẽ được nhận chứng chỉ nghề và hành nghề tại Đức. Chứng chỉ nghề bạn nhận được sau khi tốt nghiệp là chứng chỉ quốc tế, cho phép bạn làm việc tại doanh nghiệp bạn đã thực hành và làm tại bất cứ nơi nào bạn mong muốn sau khi kết thúc hợp đồng lao động tại doanh nghiệp ban đầu đã ký kết. 

Chương trình du học nghề tại đức thường kéo dài từ 2-3 năm tùy yêu cầu thực tế của từng ngành. Thời gian du học sinh sẽ dành 30% học lý thuyết trên lớp và 70% thời gian thực hành tại các cơ sở - doanh nghiệp Đức. Sau khi tốt nghiệp, ứng viên sẽ làm việc ở các cơ sở nghề mà mình thực tập. Khi không mong muốn, ứng viên có thể gửi hồ sơ đăng ký học tại một cơ sở nghề mà mình thấy phù hợp. Do đặc thù nước Đức là nước có dân số già nên hiện nay Đức đang thiếu hụt nhân sự ở các ngành nghề chính bao gồm ngành đầu bếp, Điều dưỡng, Xây dựng, sửa chữa ô tô, Cơ điện - điện tử, Vận hành máy móc, Nhà hàng - khách sạn. Nhu cầu nhân sự ở các ngành này đang rất lớn và đây chính là cơ hội cho các bạn trẻ Việt Nam muốn kiếm tiền và có cơ hội làm việc và định cư ở Đức.

Điều kiện du học nghề Đức gồm những gì?

Để đi du học nghề Đức cần những điều kiện gì? đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm, du học nghề 24h xin cập nhật điều kiện cần và đủ để công dân Việt Nam có thể đi du học nghề tại Đức gồm các điều kiện sau đây: 

  • 1. Tuổi từ 18 đến 30 đã tốt nghiệp PTTH trở lên. Tốt nghiệp THPT tại Việt Nam, không yêu cầu về điểm số cụ thể

    2. Sức khỏe tốt, không mắc các bệnh viêm gan, HIV , Viêm Gan A , Viêm Gan B... Cần có giấy khám sức khỏe theo quy định của bộ Y Tế.

    3. Có chứng chỉ ngoại ngữ A2 theo luật nhập cư mới áp dụng từ tháng 3/2020. Có bằng tiếng Đức từ B1 trở lên, bạn sẽ được học nghề ngay khi đặt chân sang Đức, thực tập có hưởng lương. Miễn chứng minh tài chính du học nghề nếu có B1. Nếu bạn chỉ có chứng chỉ tiếng Đức A2, bạn có thể đăng ký một khóa B1 trong vòng 6 tháng ở Đức. Sau 6 tháng đó, bạn có bằng B1 và sẽ bắt đầu học nghề, hưởng chế độ nhận lương thực tập bình thường.

    4. Lý lịch: Học viên có lý lịch rõ ràng, không có tiền án, tiền sự.

    Chỉ cần đáp ứng 4 điều kiện trên đây, công dân Việt Nam có thể đi du học nghề tại Đức và được miễn phí 100% học phí học nghề tại CHLB Đức. Trong quá trình học nghề sinh viên được nhận lương thực tập từ 900 – 1.200 Euro/tháng trong lúc học nghề (tùy ngành nghề mà mức lương sẽ khác nhau), sau khi tốt nghiệp mức lương từ 2.000 – 4.000 Euro/tháng, ngoài ra bạn còn được tham gia các loại bảo hiểm và được hưởng chế độ như người Đức, bằng cấp sau khi tốt nghiệp được công nhận trên toàn thế giới, sau 2 năm tốt nghiệp có quyền xin định cư và sau 5 năm tốt nghiệp có quyền nhập quốc tịch Đức.

Ngoài các điều kiện cần nêu trên, để có thể xin học nghề và xin visa sang Đức, ứng viên cần đạt trình độ tiếng Đức B1 (có thể xin visa từ trình độ A2) và phải có giấy mời nhập học của một trường nghề tại Đức. Tùy theo nhu cầu tại các trường nghề mà giấy mời nhập học được cấp hạn chế theo số lượng học viên mà cơ sở đào tạo muốn tuyển sinh trong năm đó. 

Đăng ký nhận tư vấn về các chương trình đào tạo và tuyển sinh du học nghề
các nước Đức-Canada-Úc (Australia)-Singapore-Nhật Bản-Hàn Quốc

Chat Zalo
0981.986.181