Đi du học nghề Úc cần IELTS bao nhiêu?

Đi du học nghề Úc cần IELTS bao nhiêu? IELTS bao nhiêu thì có thể đi du học nghề tại Úc? Trung tâm du học nghề Úc 24h cập nhật chi tiết điểm IELTS cần đạt tối thiểu từ 5.5 đến 7.5 tuỳ vào ngành nghề và cấp độ chứng chỉ muốn theo học. Một số trường hợp đi du học nghề Úc không cần IELTS tuy nhiên cần đáp ứng những điều kiện khác.
Đi du học nghề Úc cần IELTS bao nhiêu?

Du học nghề Úc cần IELTS bao nhiêu?

IELTS là từ viết tắt của International English Language Testing System, đây là hệ thống kiểm tra kỹ năng Anh ngữ dành cho người không nói tiếng Anh như ngôn ngữ mẹ đẻ. Hệ thống IELTS được vận hành chung bởi các tổ chức British Council, IDP: IELTS Australia và Cambridge Assessment English. Kỳ sát hạch IELTS bao gồm 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. IELTS được chấp nhận bởi 10.000 đơn vị giáo dục, doanh nghiệp và quốc gia cho các việc học tập, làm việc và định cư ở các nước ngoài. Trường học thuộc nước chấp nhận IELTS là công cụ đánh giá khả năng ngôn ngữ có Anh Quốc, Canada, Úc, Ireland, New Zealand, Mỹ và châu Âu.

Vi vậy, khi muốn du học nghề ở Úc thì điều kiện cần thiết du học sinh cần phải đáp ứng IELTS từ 5.5 đến 7.5 tuỳ vào ngành nghề và cấp độ chứng chỉ muốn theo học. Trên thực tế bạn hoàn toàn có thể đi du học nghề Úc không cần IELTS. Tuy nhiên, điều kiện không cần IELTS không áp dụng cho tất cả các đối tượng du học sinh.

Du học nghề Úc không cần IELTS

Để đi du học nghề Úc mà không cần đáp ứng điều kiện IELTS nhưng chi phí cao và vẫn phải trải qua kỳ thi ngoại ngữ theo yêu cầu của trường. Khi sang đến Úc, du học sinh vẫn phải tham dự các khoá học ngoại ngữ do trường đưa ra trước khi tiến hành chương trình chuyên ngành theo bậc học đã trúng tuyển. Các khóa học này sẽ được sắp xếp dựa trên năng lực của sinh viên và yêu cầu từ phía nhà trường. Ngoài ra, du học sinh cần phải thỏa mãn các điều kiện rất khó khăn sau:

 • Người dưới 18 tuổi có ý định đăng ký vào các trường THCS hoặc THPT Úc.
 • Được miễn chứng minh tài chính hoặc nằm trong diện chính sách hỗ trợ học sinh quốc tế.
 • Đăng ký vào các trường cụ thể thuộc Level 1, có thông qua miễn chứng minh tài chính, không đòi hỏi chứng chỉ IELTS.
 • Đảm bảo đầy đủ các điều kiện gia đình, sức khoẻ và tài chính trong suốt quá trình du học tại Úc  về học phí lẫn sinh hoạt phí.
 • Có điểm GPA trung bình tối thiểu từ 6.5 trở lên.

Khi học tại úc bạn vẫn phải trải qua các kỳ thi kiểm tra năng lực, đạt điểm chứng chỉ tối thiểu không khác gì thi IELTS. Mỗi khoá học tiếng Anh tại Úc có chi phí 370 – 470 AUD/khoá, kéo dài 1 tuần. Mỗi kỳ thi sẽ mất khoảng 220 AUD. Ngoài ra, du học sinh còn phải tự túc sinh hoạt phí trong suốt quá trình ôn luyện tiếng Anh cho đến khi thi đủ điểm. Như vậy, để đi du học Úc mà không cần IELTS thật sự rất khó vì:

 • Điều kiện xét duyệt phức tạp.
 • Học phí tiếng Anh tại Úc cao.
 • Sinh hoạt phí tại Úc cao.
 • Đòi hỏi sự kiên trì và kỷ luật.

Chứng chỉ PTE – giải pháp thay thế IELTS khi du học nghề Úc

Giải pháp thay thế IELTS khi du học nghề Úc đó chính là chính phủ Úc cũng như hệ thống giáo dục nước này chấp nhận chứng chỉ ngoại ngữ khác ngoài IELTS. Cụ thể, Úc có ba hệ thống sát hạch Anh ngữ được chấp nhận là PTE, IELTS và TOEFL. Tại Việt Nam, đa số các học viên theo học tiếng Anh tại Việt Nam đã quá quen thuộc và hiểu được mức độ phức tạp của hai kỳ thi IELTS và TOEFL, tuy nhiên PTE còn khá mới. Mặc dù vậy, đây vẫn là một kỳ thi tiếng Anh với rất nhiều ưu điểm mà bất cứ ai có nhu cầu du học và định cư Úc cũng nên biết đến.

PTE là viết tắt của Pearson Test of English – bài kiểm tra tiếng Anh có giá trị trên toàn cầu và nằm trong danh sách các chứng chỉ Anh ngữ được công nhận bởi Bộ di trú Úc. Do đó, lấy bằng PTE không chỉ giúp cho bạn làm hồ sơ xin visa du học hoặc du học nghề Úc không cần IELTS, mà còn là công cụ đắc lực cho những cá nhân có nhu cầu xin cấp visa định cư ở Úc. Kỳ thi PTE thay thế cho IELTS hiện đang được các du học sinh quốc tế ưa chuộng.

Một số ưu điểm của kỳ thi PTE:

 • Ứng dụng 100% công nghệ thông tin trong chấm thi, đảm bảo tính an toàn và khách quan.
 • Phương pháp tính điểm chéo độc đáo giúp thí sinh dễ dàng đạt số điểm mong muốn.
 • Lệ phí thi PTE tại Việt Nam thấp hơn so với IELTS.
 • Dễ ôn luyện đúng trọng tâm khi được hướng dẫn đầy đủ.
 • Kết quả thi có trong vòng vài tiếng, chậm nhất là sau 2 ngày.

Tương tự như IELTS, kỳ thi PTE cũng sẽ kiểm tra 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết nhưng với thời lượng làm bài, cách tiến hành và tính điểm riêng. Ngoài ra, nhờ PTE cũng là một cách giải tỏa gánh nặng cho những thí sinh có tâm lý “sợ tiếng Anh” do nhiều lần thi IELTS không đạt.

Vậy du học nghề Úc cần PTE bao nhiêu? Hiện tại, hệ thống các trường nghề tại Úc yêu cầu người theo học có chứng chỉ PTE 42, tương đương với IELTS 5.5 hoặc TOEFL 65 – 66.

Đăng ký nhận tư vấn về các chương trình đào tạo và tuyển sinh du học nghề
các nước Đức-Canada-Úc (Australia)-Singapore-Nhật Bản-Hàn Quốc

Chat Zalo
0981.986.181