Du học nghề Úc: điều kiện, độ tuổi và chi phí

Điều kiện du học nghề Úc cần những điều kiện gì? Chi phí du học nghề Úc 2023-2024 hết bao nhiêu tiền? Độ tuổi du học nghề Úc bao nhiêu là thích hợp? Trung tâm du học nghề 24h cập nhật chi tiết khái niệm thế nào là du học nghề Úc, điều kiện độ tuổi và chi phí du học nghề Úc hết tổng bao nhiêu tiền.
Du học nghề Úc: điều kiện, độ tuổi và chi phí

Du học nghề Úc là gì?

Du học nghề Úc - Australia là chương trình du học và đào tạo nghề dành cho sinh viên quốc tế của các trường đào tạo nghề, tên đầy đủ là Vocational Education and Training, hay còn được viết tắt là VET. Chương trình du học nghề tại Úc - Australia là việc kết hợp giữa học lý thuyết tại trường nghề và thực hành tại doanh nghiệp, mỗi tuần học 2,5 ngày tại trường (lý thuyết thực hành), thời gian còn lại có thể tự do đi làm Sinh viên được làm hợp pháp 100 giờ/ tháng trong các tuần đi học, 12 tuần nghỉ ( được đi làm không giới hạn thời gian) và mỗi năm có 40 tuần học (được làm thêm 24h/tuần).

Chương trình du học nghề tại Úc hiện đang là xu hướng của rất nhiều bạn học viên muốn sang Úc du học nghề bởi chất lượng đào tạo bên Úc rất tốt. Đặc biệt ngoài thời gian học 2,5 ngày/ tuần, các học viên có thể đi làm thêm với mức lương trung bình 22-25AUD/ giờ (khoảng 400.000VND), như vậy 1 tháng thu nhập bình quân của 1 học viên làm thêm dao động từ 65.000.000VND đến 100.000.000VND. Và đặc biệt, sau khi tốt nghiệp, du học sinh có sự am hiểu về ngành nghề thực tế và đều có việc làm ổn định với thu nhập cao và có cơ hội định cư tại Úc.

Điều kiện du học nghề Úc cần những điều kiện gì?

Điều kiện du học nghề Úc không yêu cầu quá cao như các chương trình học Đại học hay Cao đẳng. Các trường nghề tại Úc có yêu cầu điều kiện trình độ tiếng Anh và điểm trung bình môn học tương đối thấp. Những điều kiện dễ dàng sẽ giúp các học viên có thể đi du học 1 cách dễ dàng và nhanh chóng. Vì vậy là cơ hội cho sinh viên dễ dàng được chấp nhận nhập học tại những trường đào tạo nghề tại Úc.

Vậy cụ thể cần những điều kiện gì để có thể đi du học nghề tại Úc - Australia? Trung tâm du học nghề 24h cập nhật chi tiết các điều kiện du học nghề Úc mà công dân Việt Nam cần phải đáp ứng để có thể sang Úc học nghề cụ thể như sau:

Độ tuổi du học nghề Úc

 • Du học: Tuổi từ 15 -19 tuổi
 • Lao động A: Tuổi từ 20 – 31 tuổi
 • Lao động B: Tuổi từ 32 – 38 tuổi
 • Lao động C: Tuổi từ 39 – 45 tuổi

Điều kiện sức khỏe

Công dân Viêt Nam không mắc bệnh truyền nhiễm( HIV , Viêm Gan A , Viêm Gan B,..)

Giấy tờ cá nhân

 • Căn cước công dân
 • Sơ yếu lý lịch (xác nhận của địa phương)
 • Hộ khẩu/Xác nhận nơi cư trú có các  
  thành viên gia đình (địa phương kí )
 • Hộ chiếu
 • Lý lịch tư pháp số 02 (dành cho LĐPT, LĐ nghề), Không mắc tiền án tiền sự và không có án tích
 • Giấy khai sinh 
 • Giấy đăng ký kết hôn hoặc giấy xác nhận tình trạng hôn nhân

Trình độ ngoại ngữ

Các trường nghề yêu cầu đầu vào trường nghề với trình độ tiếng Anh tương đương IELT 4.5 hoặc TPE 30 trở lên. Tuy nhiên không phải trường nào cũng yêu cầu như vậy, mỗi trường-mỗi ngành sẽ có yêu cầu đầu vào ngoại ngữ khác nhau, có trường để kiểm tra trình độ tiếng Anh sẽ yêu cầu làm bài test. Bạn cần lưu ý, điều kiện tiếng Anh của trường cũng có thể khác điều kiện tiếng Anh đi xin visa.

Đặc biệt nếu bạn không đạt yêu cầu về trình độ tiếng Anh thì có thể tham gia khóa đào tạo tiếng Anh trước khi vào học chương trình chính.

Trình độ học vấn

Các yêu cầu học thuật cũng sẽ có sự khác biệt với từng chương trình và ngành học học. Việc bạn cần làm là phải liên hệ trực tiếp với nhà trường hoặc đọc kỹ thông tin trên website của trường để được hướng dẫn kỹ hơn. Một số yêu cầu học thuật phổ biến là:

 • Học sinh hết lớp 11 hoặc 12, học lực trung bình khá trở lên, không cần đầu vào.
 • Bằng tốt nghiệp PTTH; Bằng cấp/Chứng chỉ chuyên ngành sẽ được ưu tiên.
 • Một số khóa học có thể đòi hỏi kinh nghiệm làm việc hoặc yêu cầu bạn phải theo học một số môn trước khi vào khóa chính.
 • Ngoài ra 1 số khóa học đặc biệt có thể có portfolio như thiết kế hay mỹ thuật.

Các yêu cầu visa

Nhìn chung, để xin được visa du học Úc, bạn phải chứng minh với Bộ Nội Vụ Úc rằng mình đáp ứng đầy đủ mọi tiêu chí xin thị thực sinh viên của quốc gia này, bao gồm:

 • Thư xác nhận đăng ký khóa học.
 • Đảm bảo tài chính cho học phí, sinh hoạt phí, di chuyển đến Úc.
 • Có Bảo Hiểm Sức Khỏe Dành Cho Sinh Viên Quốc Tế (OSHC) được chấp thuận.
 • Đáp ứng yêu cầu nhập cảnh tạm thời (GTE).
 • Đạt yêu cầu về trình độ Tiếng Anh.
 • Đáp ứng các yêu cầu về sức khỏe và lý lịch tư pháp.

Nếu thành công, visa du học nghề Úc của bạn sẽ là loại cho phép bạn di chuyển ra và vào Úc nhiều lần, được phép nhập cảnh nhiều lần trong suốt thời gian theo học. Với loại thị thực này, bạn cũng không cần đăng ký giấy phép làm việc, vì bạn được phép làm việc 40h/2 tuần hoặc trong các kỳ nghỉ lễ làm toàn thời gian. Lệ phí xin visa thường là AUD$575.

Chứng minh tài chính

 • Sổ tiết kiệm (> 650 triệu, kỳ hạn từ từ 9 hoặc 12 tháng trở lên).
 • Xác nhận số dư Tiền gửi hoặc Sao kê tài khoản cá nhân 6 tháng gần nhất.
 • Tài sản: nhà đất, xe ô tô …  

Độ tuổi đi du học nghề Úc bao nhiêu là thích hợp?

Chương trình du học nghề Úc không giới hạn độ tuổi, tuy nhiên độ tuổi nào đi Úc du học nghề là thích hợp nhất? Trung tâm du học nghề 24h xin chia sẻ kinh nghiệm độ tuổi lý tưởng thích hợp nhất để đi du học nghề tại Úc cụ thể như sau:

Độ tuổi du học nghề Úc thích hợp nhất là từ 18 tuổi đến 30 tuổi bởi khi du học nghề ở độ tuổi này các học viên có những lợi thế vô cùng lớn như: 

 • Tiết kiệm được 1 năm so với việc học Đại học tại Việt Nam, bởi vì đại đa số các chương trình cử nhân ở Úc có thể hoàn tất trong 3 năm. Học phí dao động từ 100.000.000vnđ/ năm- 150.000.000VNĐ/ năm tùy từng trường.
 • Độ tuổi này là rất dễ dàng hòa nhập vào môi trường: Học viên sẽ có cơ hội học hỏi từ những bạn sinh viên khác, mở rộng mối quan hệ., đồng thời phát triển kỹ năng như giao tiếp, làm việc nhóm, quản lý thời gian, quản lý việc học.
 • Cơ hội làm thêm ngay trong thời gian học: Ở độ tuổi này là bạn đã có thể du học nghề Úc vừa học vừa làm một cách hợp pháp, được chính phủ hỗ trợ và bảo vệ theo luật lao động. Du học sinh có thể làm việc lên đến 100 giờ/ tháng trong các tuần đi học, 12 tuần nghỉ ( được đi làm không giới hạn thời gian) và mỗi năm có 40 tuần học (được làm thêm 24h/tuần). Các học viên có thể đi làm thêm với mức lương trung bình 22-25AUD/ giờ (khoảng 400.000VND), như vậy 1 tháng thu nhập bình quân của 1 học viên làm thêm dao động từ 65.000.000VND đến 100.000.000VND.
 • Bạn có thể lựa chọn những ngành học đang thu hút nhân lực tại Úc bao gồm nhóm ngành kỹ sư, sức khỏe - y tế, công nghệ thông tin, giáo dục - công tác xã hội để trở nên nổi bật hơn trong thị trường lao động, nâng cao cơ hội ở lại làm việc sau tốt nghiệp.. 

Các độ tuổi khác thì vẫn có thể sang Úc học nghề tuy nhiên học viên ngoài 30 tuổi, mặc dù có kinh nghiệm nhưng vấn đề tuổi tác, sức khỏe sẽ ảnh hưởng khá lớn đến hiệu quả học tập và làm việc tại Úc. Vì vậy với độ tuổi từ 30 tuổi trở lên, nếu bạn có ý định sang Úc du học thì nên chọn chương trình, ngành học sao cho phù hợp với độ tuổi và sức khỏe, ngành mình muốn học.

Chi phí du học nghề Úc 2023 hết bao nhiêu?

Chi phí đi du học nghề Úc 2023 hết bao nhiêu tiền? Du học nghề Úc có tổng chi phí bao nhiêu? đây là câu hỏi mà bất kỳ học viên nào có ý định sang Úcc du học nghề cũng đặt ra cho mình. Vậy chi phí đi du học nghề tại Úc cần bao nhiêu tiền, chi phí đắt hay rẻ? Hãy cùng Du học nghề 24h tổng hợp các chi phí liên quan trước khi lên máy bay sang Úc du học nghề, các bạn sẽ phải chi một khoản tiền khá lớn cho các khoản như học tiếng anh trình độ chứng chỉ 5.5 IELTS, làm hồ sơ, xin visa, vé máy bay…

Tất cả các chi phí đi du học nghề ở Úc 2023-2024 hiện nay dao động từ 250.000.000VND đến 300.000.000VND. Chi phí này tùy thuộc vào từng Trung tâm du học nghề thu và từng ngành nghề mà học viên có ý định theo học. Chi phí du học nghề Đức tại Trung tâm Tư vấn Du học Úc bao gồm các khoản cụ thể như sau: Phí đào tạo tiếng anh tại Việt Nam (Thi và lấy chứng chỉ 5.5 IELTS), hợp đồng với doanh nghiệp Úc, Visa, vé máy bay, phí hỗ trợ học viên khi sang đến Úc.

Chi phí học nghề tại Úc hết bao nhiêu tiền? Chi phí du học nghề khóa du học nghề tại Úc đều tuân theo thời gian học kéo dài từ 6 tháng đến 2 năm, với mức học phí trung bình dao động từ 6.000 đến 10.000 AUD mỗi năm (tương đương khoảng 100 triệu đến 150 triệu VND tính theo tỉ giá hiện tại 15.900VND/ AUD), tùy thuộc vào chương trình học và cơ sở đào tạo. So với học phí đại học, mức học phí này được đánh giá là tiết kiệm từ ½ đến ⅓, mang lại một sự giảm áp lực tài chính đáng kể cho sinh viên. Tuy mức học phí được đánh giá là khá cao so với học phí tại Việt Nam, nhưng ngoài thời gian học sinh viên có thể đi làm thêm và kiếm được khoản thu nhập từ 65.000.000VND đến 100.000.000VND/ tháng.

Trên đây là tổng chi phí du học nghề Úc mà trung tâm du học nghề 24h xin chia sẻ tới các học viên có ý định sang Úc học nghề. Ngoài thông tin trên, trung tâm duhocnghe24h.vn xin chia sẻ mức học phí du học Úc 2023-2024 mà chúng tôi cập nhật được theo bậc học, ngành học và theo vùng của Úc

Học phí du học Úc 2023 – 2024

Bậc đào tạo Học phí du học Úc mỗi năm (AUD/năm)
Trung học 14,000 – 32,000 AUD/năm
Đào tạo nghề 6,000 – 18,000 AUD/năm
Cao đẳng 18,000 – 25,000 AUD/năm
Đại học 18,000 – 45,000 AUD/năm
Sau Đại học 14,000 – 37,000 AUD/năm
Học Ngoại ngữ 350 – 450 AUD/tuần

Học phí du học Úc theo các ngành học phổ biến 2023 – 2024

Học phí du học Úc các ngành phổ biến
Ngành học Học phí mỗi năm (AUD/năm)
Marketing truyền thông, kinh doanh, du lịch khách sạn và quản lý 17,000 – 28,000 AUD/năm
Kỹ thuật 18,000 – 32,000 AUD/năm
Nha khoa, luật, dược 25,000 – 45,000 AUD/năm

Học phí du học Úc theo các tỉnh bang riêng biệt

Chi phí du học Úc sẽ có sự khác biệt giữa vị trí địa lý của các trường học tại các tỉnh bang. Thông thường, những tỉnh bang ở xa trung tâm sẽ có mức phí rẻ hơn cho người học. Đồng thời, học tại các trường này cũng tăng cơ hội định cư lâu dài ở Úc trong tương lai. Bảng dưới đây là mức phí trung bình của một số trường học nổi tiếng tại các bang:

Học phí du học Úc theo vùng
Thành phố Tỉnh bang Trường Đại học Học phí mỗi năm (AUD/năm)
Gold Coast Queensland
 • Đại học Bond;
 • Đại học Griffith
20,600 AUD/năm (thấp hơn Sydney 40%)
Canberra Canberra
 • Đại học quốc gia Úc;
 • Đại học Canberra;
 • Đại học New South Wales
22,400 AUD/năm
Adelaide Adelaide
 • Đại học Nam Úc;
 • Đại học Adelaide;
 • Đại học Torrens
24,500 AUD/năm (tuy nhiên chi phí phục vụ sinh hoạt chỉ bằng 50% ở Melbourne và Sydney)
Melbourne Victoria
 • Đại học Melbourne;
 • Đại học Monash;
 • Đại học công nghệ Swinburne,…
24,500 AUD/năm (trong khi đó chi phí sinh hoạt hàng tuần khoản 300 AUD/tuần)
Hobart Tasmania

Đại học Tasmania

8,000 – 10,000 AUD/năm (trong khi đó chi phí sinh hoạt chỉ khoảng 170 – 200 AUD/tuần)

Đăng ký nhận tư vấn về các chương trình đào tạo và tuyển sinh du học nghề
các nước Đức-Canada-Úc (Australia)-Singapore-Nhật Bản-Hàn Quốc

Chat Zalo
0981.986.181