Du học nghề Úc có những ngành nào?

Du học nghề úc có những ngành nào? Những ngành nghề nào hot nước Úc đang cần và được ưu tiên định cư tại Úc 2023? Trung tâm du học nghề 24h cập nhật chi tiết danh sách tất cả các ngành du học nghề tại Úc, danh sách các ngành được ưu tiên định cư ở Úc và những ngành nghề đang hot nhất Úc năm 2023.
Du học nghề Úc có những ngành nào?

Du học nghề úc có những ngành nào?

Úc là nước có nền giáo dục tiên tiến và có nhiều cơ hội việc làm lương cao ngay sau khi tốt nghiệp. Bạn đang có ý định đi du học nghề tại Úc mà chưa biết nên học ngành nghề nào tại Úc. Trung tâm du học nghề 24h cập nhật danh sách các ngành nghề tại Úc sẽ giúp bạn chọn được ngành nghề phù hợp với mong muốn của mình. Dưới đây là danh sách các ngành nghề tốt nhất cho sinh viên quốc tế sang Úc du học nghề:

 • Y tế – sức khỏe.
 • Nông nghiệp và Thú y.
 • Kiến trúc – Xây dựng.
 • Chăm sóc cá nhân – Thể dục.
 • Khoa học máy tính và Công nghệ thông tin.
 • Kỹ thuật.
 • Nghệ thuật sáng tạo – Thiết kế.
 • Kinh doanh và quản lý.
 • Du lịch, khách sạn – nhà hàng.
 • Khoa học xã hội và Truyền thông.
 • Giáo dục và đào tạo ….

Trong các ngành nghề đã nêu trên thì có một số ngành nghề có nhiều cơ hội việc làm và khả năng định cư cao có thể kể đến như: đầu bếp, điều dưỡng, kỹ sư. Để có thể lựa chọn một ngành nghề phù hợp khi đi du học  nghề tại Úc, bạn cần cân nhắc giữa mong muốn, khả năng của bạn thân và nhu cầu việc làm của xã hội để có thể dễ dàng phát triển trong tương lai. Tham gia chương trình du học nghề Úc tại trung tâm du học nghề Úc 24h, bạn sẽ được tư vấn ngành nghề phù hợp nhất với khả năng và năng lực của mình nhằm phát huy tối đa năng lực bản thân khi sang Úc du học nghề.

Những ngành nghề được ưu tiên định cư tại Úc 2023

Chính phủ Úc đã công bố danh sách những ngành nghề nước Úc đang rất cần và được ưu tiên định cư tại Úc vào ngày 25/08/2023. Danh sách những ngành nghề này nước Úc đang cần và được cập nhật hàng năm dựa trên nhu cầu nhân lực của nền kinh tế Úc. Khi theo học các ngành nghề này cơ hội định cư của bạn tại nước Úc trở lên mở rộng.

Theo Danh sách Tay nghề Ưu tiên Định cư (The Priority Migration Skilled Occupation List – PMSOL) của Bộ Di trú Úc, hiện có 44 ngành được Chính phủ ưu tiên xét duyệt visa định cư và làm việc lâu dài. Đây là những ngành quan trọng, có tiềm năng phát triển cao, cũng như đòi hỏi nguồn lao động dồi dào trong kế hoạch phục hồi kinh tế sau đại dịch Covid-19 và khủng hoảng kinh tế toàn cầu năm 2023. Đặc biệt, 4 nhóm ngành ưu tiên định cư đang hot tại Úc dưới đây được xem là dễ dàng giúp du học sinh Việt Nam được sinh sống và làm việc lâu dài ở Úc “xứ sở kangaroo”.

Ngành kỹ thuật

Kỹ thuật là một trong những ngành nghề hót nhất và đang được ưu tiên định cư hàng đầu tại Úc năm 2023. Nếu bạn sang Úc học với tay nghề trình độ kỹ thuật tốt thì có nghĩa bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm và nhiều vị trí thích hợp sau khi tốt nghiệp. Theo thống kê, thu nhập bình quân của ngành kỹ thuật từ 60.000 lên đến 130.000 đô Úc/năm (tương ứng 1 tỷ đến 2,2 tỷ VNĐ). Bên cạnh đó, sinh viên tốt nghiệp Engineering tại Úc có cơ hội nhận mức thu nhập cao hàng đầu của Úc, dễ dàng có được thị thực PR (Permanent Residence). 

Học viên có thể nghiên cứu và làm việc chuyên sâu trong các mảng như: Công trình dân dụng, Cơ khí, Điện – Điện tử, Viễn thông, Dầu khí, Hàng không, Hoá Học, Nông nghiệp, Địa chất, Công nghiệp, Cơ điện tử, Viễn thông,…

Ngành Công nghệ thông tin (IT) 

Ngành công nghệ thông tin (IT) là một trong những nhóm ngành luôn hot trong danh sách các ngành ưu tiên định cư ở Úc. Công nghệ thông tin là một ngành nghề đang phát triển nhanh chóng, với nhiều cơ hội phát triển nghề nghiệp. Theo thống kê của Chính phủ Úc, nhu cầu nhân lực trong ngành IT sẽ tăng 10,5% trong giai đoạn 2022-2026. Điều này tạo ra cơ hội việc làm rộng mở cho các chuyên gia IT tại Úc. 

Khi theo đuổi ngành học này, học viên không chỉ an tâm về chính sách hỗ trợ định cư mà còn được nhận mức thu nhập khủng. Mức lương của các chuyên gia IT tại Úc khá cao, trung bình khoảng 70.000 AUD/năm. Mức lương của các chuyên gia IT có kinh nghiệm và kỹ năng cao có thể lên tới 100.000 AUD/năm hoặc hơn.

Nhóm ngành Y tá, Điều dưỡng 

Điều dưỡng là ngành ưu tiên định cư Úc, bởi vì Úc đang đối mặt với hiện trạng dân số già với con số là 4 triệu người, chiếm 16% dân số Úc tính tới năm 2019. Khiến cho nhu cầu đối với các ngành khám chữa, chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi được đẩy lên cao. Điều này vô tình đem lại lợi thế cho du học sinh có thêm cơ hội việc làm với mức lương cao (thu nhập trung bình từ 70.000 đến 95.000 đô Úc/năm tương đương 1,17 tỷ đến 1,6 tỷ VNĐ). Tạo điều kiện định cư ở Úc cho những du học sinh có nhu cầu. Khi chỉ cần 2 năm kinh nghiệm làm việc hầu hết các Điều dưỡng viên và nhân viên Y tá đều có thể xin được thường trú dân (PR) tại Úc.

Các công việc học viên có thể đảm nhận sau khi tốt nghiệp Y tá, Điều dưỡng: Chuyên viên y tế, Hộ sinh, Y tá, Nhân viên y tế thường trú, Điều dưỡng,…

Ngành Tài chính Kế toán

Ngành Tài chính Kế Toán luôn nằm trong danh sách ngành ưu tiên định cư ở Úc cho thấy đây là ngành học thu hút nhiều sự chú ý của với sinh viên có dự định phát triển tại đất nước khác hay muốn định cư tại Úc sau khóa học. Mức lương của ngành Tài chính kế toán mang lại với con số khởi điểm khoảng 55.000 đô Úc/năm (tương đương 926 triệu VNĐ) và có thể lên tới 600.000 đô Úc/năm (tương đương 10 tỷ VNĐ). Chính vì vậy mà nước Úc là 1 trong 4 quốc gia dẫn đầu trong việc đào tạo Tài chính Kế toán và sở hữu tới 17 trường đào tạo chuyên ngành này nằm trong Bảng xếp hạng 200 trường Đại học hàng đầu thế giới của QS World University Rankings.

Các vị trí học viên có thể đảm nhận sau khi tốt nghiệp Tài chính – Kế toán: Kế toán, Kiểm toán viên, Thư ký, Thủ kho, Chuyên viên thống kê là một số ngành ưu tiên định cư ở Úc để sinh viên theo đuổi sau khi hoàn thành chương trình đào tạo.

Nhóm ngành Quản trị Kinh doanh

Quản trị Kinh doanh là một trong những nhóm ngành ưu tiên định cư Úc trong năm 2023 với mức lương trung bình hơn 96,000 AUD/năm. Sinh viên sẽ được tiếp cận kiến thức chuyên môn, mang tính ứng dụng cao ở đa lĩnh vực ngành Kinh doanh, đến từ các giảng viên là chuyên gia Kinh doanh hàng đầu có kinh nghiệm và kỹ năng sư phạm dày dạn. 

Sau khi tốt nghiệp, sinh viên sẽ được hỗ trợ giới thiệu thực tập và tìm kiếm việc làm triển vọng tại các công ty, tập đoàn hàng đầu tại Úc. Và tăng thêm cơ hội được định cư và nhập quốc tịch Úc. Vì vậy, chuyên ngành Quản trị Kinh doanh là lựa chọn không nên bỏ qua dành cho du học sinh Việt Nam nếu muốn định cư tại Úc.

Tâm lý học

Nếu ngành học Tư vấn tâm lý tại Việt Nam chưa đc phát triển mạnh mẽ thì đây lại là nhóm ngành được đào tạo rộng rãi tại hầu hết các trường đại học ở Úc bởi nhu cầu về nhân lực và trình độ xã hội đối với nhóm ngành này ngày càng cao. Đi cùng với đó là mức lương đáng mơ ước, trung bình từ 71.473 lên tới 120.000 đô Úc/năm (tương đương 1,2 tỷ đến 2 tỷ VNĐ) và đặc biệt đây cũng là ngành ưu tiên định cư ở Úc.

Sau khi tốt nghiệp, bạn có thể đảm nhận được tại các vị trí như: Chuyên viên tư vấn tâm lý, nhà tâm lý học, Giảng viên tâm lý học, Chuyên gia thần kinh… 

Ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn

Quản trị Nhà hàng – Khách sạn cũng là ngành học được đề cập trong Danh sách ngành nghề được phép định cư (SOL) của Úc. Trong số các ngành ưu tiên, ngành Quản trị Nhà hàng – Khách sạn và các nhóm ngành dịch vụ du lịch được đa phần các sinh viên ưu ái. Bởi thời gian đào tạo nhanh chóng, nội dung đào tạo sát với thực tế. Đặc biệt, có thể đem đến nguồn thu nhập khá hấp dẫn và dễ xin việc làm nhất hiện nay.

Sau khi tốt nghiệp Quản trị Nhà hàng – Khách sạn, bạn sẽ đảm nhận được một số công việc như: làm tại nhà hàng, khách sạn, tổ chức du lịch với các vị trí Đầu bếp, Barista, Bartender, Quản lý Nhà hàng – Khách sạn, Giám sát, Lễ tân, Quản lý du lịch,…

Nhóm ngành Luật

Một trong những ngành nghề được ưu tiên định cư tại Úc là ngành Luật. Trong những năm gần đây, du học Úc ngành Luật đang được ngày càng nhiều học viên Việt Nam lựa chọn do có nhiều ưu điểm hấp dẫn. Bên cạnh chương trình giáo dục chất lượng, cơ sở vật chất hiện đại phục vụ việc thực tập hay nghiên cứu của sinh viên, Bằng Luật tại Úc luôn được đánh giá cao và được chào đón ở bất cứ đâu trên thế giới, ở nhiều vị trí khác nhau như luật sư, cố vấn tư pháp hay thẩm phán. Ngành Luật tại Úc với nhiều lĩnh vực đa dạng như luật nhân quyền, luật doanh nghiệp hay luật sở hữu trí tuệ,… chắc chắn phù hợp với nhu cầu của đông đảo các bạn du học sinh Việt Nam. Không chỉ vậy, đây là một trong những ngành ưu tiên định cư ở Úc.

Học phí du học ngành Luật tại Úc năm 2023 khoảng 26,000 – 38,000 AUD/năm (khoảng 431 triệu – 630 triệu VNĐ). Điều kiện tiếng Anh đầu chương trình Cử nhân Luật tại Úc tương đương IELTS 6.0 trở lên hoặc TOEFL tối thiểu 67; chương trình Thạc sĩ cần trình độ tiếng Anh tương đương IELTS 6.5 trở lên, hoặc TOEFL tối thiểu 79. 

Nhóm ngành Giáo dục 

Úc là nước được đánh giá là nước có nền giáo dục thuộc hàng tốt nhất trên thế giới. Do vậy, Úc luôn là điểm đến của nhiều sinh viên quốc tế đến theo học ngành này. Hiện tại, ngành giáo dục được cho là ngành thiếu hụt nguồn nhân lực không hề nhỏ. Vì vậy, Chính phủ Úc hiện đang đẩy mạnh nhiều chính sách hỗ trợ sinh viên quốc tế ngành Giáo dục trong quá trình học, tìm kiếm việc làm và cơ hội định cư.

Mức lương mà giáo viên Mầm non và người làm việc trong các dịch vụ chăm sóc trẻ em từ 60,000 – 100,000 AUD/năm. Vì vậy đây là ngành du học định cư rất tiềm năng cho các bạn du học sinh Việt Nam.

Trên đây là những nhóm ngành nghề nước Úc đang cần và đang Hot mở ra cơ hội định cư cho sinh viên du học nghề mà Trung tâm du học nghề Úc 24h cập nhật sẽ giúp bạn đã nắm được những ngành nghề được ưu tiên định cư tại Úc 2023. Từ đó, bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình được ngành học phù hợp nhất.

Đăng ký nhận tư vấn về các chương trình đào tạo và tuyển sinh du học nghề
các nước Đức-Canada-Úc (Australia)-Singapore-Nhật Bản-Hàn Quốc

Chat Zalo
0981.986.181