Có nên đi du học nghề Úc hay không?

Có nên đi du học nghề Úc hay không? mặt trái và những khó khăn khi đi du học nghề tại Úc là những gì? Trung tâm du học nghề Úc 24h xin đưa ra một vài ưu điểm nổi trội khi đi ru học nghề tại Úc mang lại cho sinh viên học nghề ở Úc. Khi đối mặt những khó khăn thì sinh viên cần trang bị cho mình những kinh nghiệm cần thiết để giúp quá trình học nghề tại Úc diễn ra thuận lợi.
Có nên đi du học nghề Úc hay không?

Có nên đi du học nghề Úc hay không?

Bất kỳ ai trước khi có ý định muốn đi du học nghề tại Úc đều đặt câu hỏi có nên đi du học Úc không? đi du học nghề Úc dễ hay khó? Trung tâm duhocnghe24h đưa ra 1 số ưu điểm nổi trội khi đi du học nghề tại Úc sẽ giúp bạn có cái nhìn khách quan từng yếu tố ảnh hưởng đến cuộc sống và tương lai của một du học sinh nghề tại Úc. Các yếu tố quan trọng nổi bật bao gồm chất lượng giáo dục, chi phí sinh hoạt, cơ hội việc làm, học bổng, hay cơ hội định cư sau tốt nghiệp,…

Chương trình du học nghề với ưu thế nổi bật

Chương trình du học nghề Úc là chương trình đặc biệt của tổ chức giáo DSS liên kết cùng hàng loạt các trường, học viện uy tín tại Úc. Chương trình là cơ hội lớn để sinh viên Việt Nam tiếp cận môi trường đào tạo tiêu chuẩn của Thế Giới, qua đó rộng mở cơ hội làm việc tại Úc và các quốc gia khác sau khi hoàn thành chương trình đào tạo. Ngoài ra, chương trình còn nằm trong lộ trình định cư Úc dành cho những sinh viên muốn định cư lâu dài tại quốc gia này.

 • Cơ hội được đào tạo, làm việc và định cư lâu dài tại nước Úc – quốc gia được đánh giá là nước đáng sống thuộc hàng số một trên thế giới.
 • Tỷ lệ đậu visa Úc cao do đội ngũ xử lý trên 20 năm kinh nghiệm với hàng ngàn hồ sơ với tỷ lệ 99% đã thành công. 
 • Yêu cầu đơn giản, tài chính thấp, được đào tạo tiếng Anh từ căn bản và hỗ trợ chứng minh tài chính.
 • Bằng cấp chuyên nghiệp về Kỹ năng chế biến và quản lý có giá trị toàn nước Úc và các nước khác tại các trường Đào tạo nghề ở các thành phố lớn nhất của Úc là Sydney và Melbourne.
 • Cơ hội học liên thông để hoàn thành chương trình Đại học để nâng cao giá trị bản thân sau khi hoàn tất chương trình định cư.
 • Tham gia thực tập tại hơn 200 cơ sở liên kết sau khi hoàn thành khóa học.
 • Được chứng nhận kinh nghiệm làm việc tại Úc, đảm bảo cơ hội thăng tiến nghề nghiệp trong tương lai.
 • Được đội ngũ luật sư di trú Úc và tư vấn chăm sóc của chương trình hỗ trợ cho học sinh xuyên suốt chương trình du học – làm việc – định cư, đảm bảo cơ hội đạt visa định cư lâu dài tại Úc.
 • Thời gian xử lý thư mời nhập học và visa nhanh chóng. Có thể bay trong 1-2 tháng từ lúc nộp đủ hồ sơ. ¨ Được hỗ trợ toàn diện tất cả các mặt, kể cả đào tạo các kỹ năng mềm cần thiết để các bạn trẻ có cơ hội được thăng tiến và thành công bền vững tại Úc. 

Du học nghề với học phí rẻ

Học phí khi du học nghề tại Úc hết bao nhiêu tiền? đây là câu hỏi mà bất kỳ ai muốn sang Úc học nghề đặt ra và cũng là mối quan tâm hàng đầu của các gia đình có ý định cho con em mình sang Úc du học nghề. Úc có rất nhiều tổ chức đào tạo sở hữu chương trình đa dạng với mức học phí thấp, đáp ứng nhu cầu của người học nghề. Chương trình du học nghề Úc đảm bảo mức chi phí trọn gói thấp nhất cho người học. Đặc biệt có thể đóng theo từng giai đoạn để giảm bớt áp lực tài chính. Hơn thế nữa, du học sinh còn có thể vừa làm trang trải chi phí sinh hoạt và có thể phụ giúp gia đình tại Việt Nam nhờ vào số tiền tích lũy được.

Đa dạng ngành nghề

Chương trình đào tạo nghề tại Úc rất chất lượng, có rất nhiều ngành nghề khác nhau, thu hút được nhiều đối tượng học viên từ nhiều nơi. Hầu hết các nhóm ngành dành cho du học nghề đều đang là những “ngành hot” và mang tính ứng dụng cao, có thể đi làm ngay trong khi còn học tại trường. Vì vậy, xu thế du học nghề ngày một thu hút nhiều đối tượng là điều không quá khó hiểu. Các nhóm ngành tiêu biểu:

 • English
 • Nhóm ngành Early Childhood Education and Care
 • Chương trình cấp bằng Cer3 và Diploma
 • Nhóm ngành Hospitality
 • Nhóm ngành Business

Tiết kiệm thời gian và chi phí

Du học nghề có nhiều khác biệt so với du học hướng học thuật thuần túy ở các cấp (bachelor, master, Ph.D,..). Như đã đề cập, du học nghề mang tính ứng dụng cao hơn với mục tiêu đào tạo một học viên mới có thể hiểu nghề, thạo việc trong thời gian ngắn nhất có thể. Chính vì thế, lộ trình và thời gian đào tạo cũng được rút ngắn tối đa, không đào tạo dàn trải và thiên về lý thuyết nhiều như học đại học.

Điển hình, khi bạn học ngành Hospitality ở đại học phải mất 4 năm. Nhưng nếu chọn du học nghề bạn chỉ mất từ 2-3 năm. Bạn lại tốt nghiệp và ra trường đi làm, trải nghiệm môi trường làm việc sớm hơn. Sau một năm, trong khi các bạn cùng trang lứa đang loay hoay tìm việc hoặc định hướng lại nghề nghiệp thì bạn đã có 1 năm kinh nghiệm và thành thạo trong công việc, ổn định và phấn đấu để thăng tiến. Bạn sẽ tận dụng vô cùng hiệu quả quỹ thời gian 3 năm của mình. Có thể nói du học nghề là hành trình ngắn nhưng mở ra tương lai rộng mở, lâu dài.

Nếu xét thêm về mặt chi phí, chọn du học nghề bạn sẽ tiết kiệm được 1 năm học học phí và sinh hoạt phí. Thêm nữa, trong 3 năm vừa học vừa làm bạn sẽ tích lũy được “vốn” liên tục. Vừa tiết kiệm được chi phí vừa tăng thu nhập lại tận dụng được tối đa quỹ thời gian của bản thân. Du học nghề ngay tại sao không!

Hỗ trợ trong và sau quá trình học

Tổ chức DSS Education cung cấp chương trình du học nghề TRỌN GÓI bao gồm tất cả các chi phí. Học viên sẽ được hỗ trợ chăm sóc, hướng dẫn từ đầu đến cuối ngay từ khi khởi tạo hồ sơ đến khi tốt nghiệp. Học viên sẽ được hỗ trợ toàn diện: tư vấn chọn ngành, chọn trường, định hướng lộ trình, lựa chọn nơi ở, nơi làm việc,… đặc biệt là tư vấn miễn phí lộ trình định cư sau khi tốt nghiệp. Khi đến với DSS bạn sẽ không cần phải lo lắng thêm bất kỳ điều gì.

Cơ hội việc làm, định cư sau khi tốt nghiệp

Sau khi tốt nghiệp, học viên vẫn được nhà trường hỗ trợ nhiệt tình. Học chương trình 1 năm: có thể xin visa 407 training visa và apply sponsored employer visa với các employers trường có liên kết. Học chương trình package 2 năm: xin dc 485 visa 1.5 năm work permit. Với các học sinh đủ experience có thể làm visa 482 thông qua Scheme labor agreement với sponsoring từ employers trường có liên kết.

DSS Education không chỉ cung cấp chứng nhận qua RPL cho các ứng viên phù hợp. Mà đối với những người mới bắt đầu sự nghiệp, DSS Education và DSS cung cấp các chương trình đào tạo và đánh giá học việc trực tiếp cho từng đối tượng. Trường tiến hành làm RPL cho những cases có đủ kinh nghiệm. Sau khi thẩm định tay nghề, trường sẽ cấp bằng cert 3 cho học viên. Bằng cho trường cấp đóng vai trò quan trọng trong lộ trình chương trình 482, 186.

Thời gian xử lý nhanh

Hồ sơ của học viên sẽ được Luật sư di trú trực tiếp xử lý hồ sơ. Cộng thêm sự hỗ trợ từ uy tín của các trưởng ở Úc, thời gian xử lý thư mời nhập học và visa được rút ngắn nhất có thể. Trung bình học viên có thể bay trong 1-2 tháng từ lúc nộp đủ hồ sơ.

Cánh cửa của Du học nghề mở ra có thể đủ sức cạnh tranh với những cánh cửa trường Đại học, trường nghề khác. Du học nghề sẽ phá vỡ những quan điểm có phần phiến diện là “chỉ có học Đại học mới thành công”.

Sự thành công của những người chọn du học nghề càng chứng minh sự “chuyển mình” mạnh mẽ của con đường học nghề. Hướng đi này hoàn toàn có thể cạnh tranh với hướng đi Đại học, Cao đẳng vốn là sự lựa chọn ưu tiên từ trước của đa số mọi người. Chính vì thế, DSS Education đã, đang và sẽ phát huy hết tiềm năng của mình để mang đến những chương trình dạy nghề với chất lượng cao và phổ biến rộng rãi hơn nữa.

Mặt trái và những khó khăn khi du học nghề Úc

 Bất kể ai khi đi du học hoặc du học nghề tại bất kỳ nước nào trên thế giới đều phải đối mặt với những khó khăn và áp lực. Hầu hết các trung tâm du học nghề đều sẽ nói con đường du học nghề sẽ không có khó khăn gì, cuộc sống du học sinh ở hoàn toàn là màu hồng. Trên thực tế, việc đi du học nghề để kiếm tiền thi không có con đường nào màu hồng, đặc biệt khi sang 1 đất nước hoàn toàn xa lạ, cách biệt về mặt ngôn ngữ - vị trí địa lý - văn hóa giáo dục - luật phát... là những yếu tố ảnh hưởng rất lớn đến quá trình học và làm việc của bạn. Vì vậy trước khi đi du học nghề tại Úc bạn cần phải nắm được những khó khăn mà mình sẽ đối mặt nhằm trang bị cho mình hành trang và những giải pháp giúp bạn vượt qua những khó khăn khi đặt chân lên nước Úc. Cụ thể những khó khăn đó là: 

Áp lực học tập

Khác với ở Việt Nam, một số trường Đại học ở Úc có quy định sẽ “mời ra khỏi trường” những sinh viên thi rớt 1 môn 2 lần. Hơn thế, sinh viên đã bị “mời ra khỏi trường” sẽ rất khó để xin vào các trường Đại học khác tại Úc. Tại các trường học ở Úc, sinh viên được nhà trường quản lý và giám sát nghiêm ngặt về kết quả học tập. Vì họ rất chú trọng vào chất lượng đầu ra của sinh viên. Chính vì thế, nếu muốn học tập ở những ngôi trường danh giá của Úc, bạn hãy chuẩn bị một tinh thần thép và đặt việc học lên hàng đầu.

Luật pháp khắt khe

Ở Úc có nhiều quy định của luật pháp khá khắt khe, khác hẳn so với Việt Nam. Một số sinh viên người Việt từng ngỡ ngàng khi bị hủy visa du học chỉ vì xúc phạm một cảnh sát Úc hay trốn vé đi xe buýt,… Hay nhiều bạn vì làm thêm quá số giờ quy định cũng bị hủy visa. Vì vậy, bạn nên tìm hiểu kỹ luật pháp nước này trước khi có ý định du học.

Chi phí cao

Một trong những lý do khiến nhiều bạn băn khoăn có nên đi du học Úc không chính là chi phí sinh hoạt. Chi phí sống ở quốc gia này khá cao. Hàng tuần, một người ở Úc trung bình phải chi khoảng từ 800 đến 1,000AUD. Điều này khiến nhiều bạn du học sinh gặp khó khăn và không thể tiếp tục việc học tại Úc.

Tuy nhiên, một số bạn có cách chi tiêu tiết kiệm nên vẫn có thể sống tốt tại quốc gia này. Quan trọng hơn hết, nếu tìm được một công việc làm thêm phù hợp, bạn thậm chí còn có thể gửi tiền về cho gia đình. Bạn có thể tham khảo bài viết bí quyết tìm việc làm thêm ở Úc.

Những kinh nghiệm cần chuẩn bị trước khi du học nghề Úc

Các ngành du học nghề Úc rất đa dạng từ y tế, kỹ thuật, làm đẹp, sáng tạo, dịch vụ. Do đó, dù là ở độ tuổi hay giới tính nào, bạn cũng có thể dễ dàng tìm được ngành học đúng với sở trường. Ở một số nhóm ngành, việc liên thông lên Cao đẳng hay Đại học khá thuận lợi.

Mặt khác, muốn xin visa du học nghề Úc thành công, bước chuẩn bị chứng chỉ tiếng Anh theo yêu cầu của ngành học từ Việt Nam là hết sức quan trọng. Dù chưa quyết được ngành học, bạn cũng nên bắt tay vào ôn luyện chứng chỉ ngoại ngữ sẵn sàng trong thời gian sớm nhất.

Nên tiến hành lấy bằng PTE ngay tại Việt Nam dù đã chọn ngành du học hay chưa? Theo kinh nghiệm của những người thành công lấy visa định cư Úc, chứng chỉ tiếng Anh PTE là tối ưu nhất cho du học sinh Úc hiện nay. PTE có các ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với những chứng chỉ khác (IELTS, Cambridge, TOEFL) như:

 • Hình thức thi đơn giản, diễn ra ngắn gọn.
 • Nhấn mạnh vào kỹ năng nghe và nói.
 • Thời gian ôn luyện ngắn, đúng trọng tâm.

Sau khi cân nhắc du học Úc có nên không và câu trả lời là có thì bạn cần tìm hiểu và chuẩn bị một số thứ dưới đây:

- Trước tiên, bạn nên xem xét mình có đủ các điều kiện để xin visa du học hay không?

- Tiếp theo, bạn có thể cần phải mua bảo hiểm y tế trước khi đi du học. Một số chương trình học có thể được bao gồm bảo hiểm y tế. Nhưng nếu học trực tiếp với một trường Đại học, có thể bạn cần phải mua thêm bảo hiểm y tế của Úc. Cụ thể, Chính phủ Úc yêu cầu tất cả du học sinh cần có bảo hiểm y tế OSHC để chi trả cho quá trình khám chữa bệnh tại Úc. 

Một lưu ý khác là bạn nên chuẩn bị kha khá tiền trước khi sang Úc. Đặc biệt, nếu ở Sydney hay Melbourne, bạn cần chuẩn bị khoảng từ 3,600 đến 4,000AUD/ tháng cho chi phí sinh hoạt (không bao gồm học phí, tiền phòng). Vì đây là 2 trong số 10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới.

Trên đây là những ưu điểm nổi bật mà chương trình du học nghề Úc mang lại. Ngoài những ưu điểm thì cũng có những khó khăn mà sinh viên du học nghề tại Úc gặp phải. Tuy nhiên chúng tôi tin rằng với khả năng cùng sự cố gắng nỗ lực của các học viên thì các bạn hoàn toàn sẽ đạt được những thành công nhất định tại Úc. Các bạn cần thông tin, hỗ trợ tư vấn về chương trình du học nghề Úc thì hãy liên hệ hotline Trung tâm du học nghề 24h: đơn vị uy tín tư vấn, đào tạo, tuyển sinh du học nghề tại Úc, Đức, Canada...

Đăng ký nhận tư vấn về các chương trình đào tạo và tuyển sinh du học nghề
các nước Đức-Canada-Úc (Australia)-Singapore-Nhật Bản-Hàn Quốc

Chat Zalo
0981.986.181